Tin tức & sự kiện
Sở GTVT Quảng Ninh được ủy quyền quản lý 73, bến thủy nội địa
(Kinhdoanhnet) - Ngày 5/10/2017, Bộ trưởng Bộ GTVT đã ra quyết định số 2831/QĐ-BGTVT, ủy quyền quản lý nhà nước với 73 cảng, bến thủy nội địa quốc gia thuộc địa bàn tỉnh cho Sở GTVT Quảng Ninh. Quyết định này đã giúp các doanh nghiệp vận tải thủy hoạt động tại những tuyến đường thủy nội địa giáp ranh giữa các tỉnh, thành phố giảm bớt được các thủ tục hành chính và giảm bớt các chi phí.
Phía sau sự hỗn loạn quản lý cảng, bến thủy nội địa tại Cảng vụ tỉnh Quảng Ninh
Trong thời gian qua, một số chủ phương tiện thủy đã phải kêu trời khi ra, vào cùng một vùng nước các cảng chỉ cách nhau vài ba cây số trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã phải làm thủ tục hai lần, nộp hai lần phí. Tình trạng “ dở khóc, dở cười” này đã gây nên sự hỗn loạn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế và trật tự an toàn xã hội.
Làm thủ tục và nộp 2 lần phí cảng vụ: Doanh nghiệp "cầu cứu" Bộ GTVT
Tạp chí GTVT - Trước những bất cập trong quản lý cảng, bến địa bàn giáp gianh Hải Dương, Hải Phòng với Quảng Ninh, hàng loạt doanh nghiệp đã có văn bản "cầu cứu" Bộ GTVT.
Cảng vụ ĐTNĐ KVI: Siết chặt công tác quản lý cảng, bến
Tạp chí GTVT - Những tháng đầu năm 2016 đã xảy ra nhiều vụ TNGT đường thủy nghiêm trọng, gây thiệt hại về kinh tế như: Vụ sập cầu Ghềnh, tàu đâm hỏng cầu An Thái… Nhằm hạn chế các vụ TNĐT, Tạp chí GTVT đã có cuộc trao đổi với ông Văn Trọng Dũng - Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực I (ĐTNĐ KVI) về công tác bảo đảm TTATGT ĐTNĐ và công tác quản lý cảng, bến, phương tiện thủy nội địa (TNĐ).
Đường thủy chuyển mình
Gần đây, nhất là trong năm 2015, ngành ĐTNĐ thực sự chuyển mình với hàng loạt đổi mới đáng ghi nhận.
UBND tỉnh Quảng Ninh hủy quyết định trái với Thông tư của Bộ giao thông vận tải
Ngày 9/12/2015, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3904/QĐ-UBND v/v hủy bỏ QĐ số 4230/QĐ-SGTVT ngày 23/10/2015 của Sở Giao thông Vận tải về việc giao thực hiện quản lý Nhà nước tại các cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

[Trang đầu] [Trang trước] [Trang sau] [Trang cuối]


Đang tải dữ liệu!!!

Bản quyền thuộc về Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực I
Địa chỉ: Số 10, Phạm Minh Đức, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.
Điện thoại: (031) 3837417 * Fax:(031) 551636 * Email: cangvu1@gmail.com